Khám phá trải nghiệm Hang Vòm Giếng Voọc, Quảng Bình

Để hoàn toàn trải nghiệm khám phá hết được vẻ đẹp của Hang Vòm – Giếng Voọc, du khách nên lựa chọn tour du lịch khám phá tầm khoảng một ngày một đêm hoặc hai ngày một đêm tại đây để thuận tiện nhất trong việc di chuyển và khám phá đồng thời trải nghiệm các hoạt động thú vị tại đây như: Cắm trại qua đêm trong rừng, lội suối, vượt dốc…

Hang vòm – Giếng Voọc cả hai hang động đều nằm thuộc trong hệ thống hang động ở Phong Nha – Kẻ Bàng, bắt đầu đưa vào sử dụng mở cửa đón khách từ đầu tháng 11/2018 đến đây du khách không những chiêm ngưỡng được vẻ đẹp của thiên nhiên mà còn được trải nghiệm với những hoạt động thú vị.

hang-vom-gieng-vooc-quang-binh
Du Khách check in tại hang Vòm

Làm cách nào để đến được Hang vòm – Giếng Voọc?

Du khách du lịch nên chọn đi theo tour để tham quan trải nghiệm Hang Vòm – Giếng Voọc do đường đi khá nguy hiểm và trức trở việc lựa chọn đi chung sẽ đảm bảo độ an toàn cũng như tiết kiệm được chi phí cho người du lịch. Từ trung tâm Phong Nha – Kẻ bàng khách tham quan du lịch khi đi theo Tour sẽ được xe ô tô khách đưa đón đến địa điểm gần vị trí hai hang động. Vì nằm trong rừng sâu nên xe du lịch sẽ đưa đón đến địa điểm gần hang động như bãi đỗ xe của suối Nước Moọc, sau đó đoàn sẽ đi men theo chân núi đến Hang Giếng Vọoc (1,2km) hoặc bãi đỗ xe của tại Km 13 đường Hồ Chí Minh nhánh Tây sau đó bắt đầu đi bộ dọc suối và qua thung lũng Hà Giăng để đến hang Vòm (đi bộ khoảng 2 tiếng đi bộ). Vì phải dùng sức và vận động nhiều nên sẽ rất thích hợp cho những vị khách yêu thích sự trải nghiệm vẻ đẹp của hai hang động này.

hang-vom-gieng-vooc-quang-binh-1
Toàn cảnh lối vào hang Vòm

Vẻ đẹp của hang Vòm

Nếu bạn là một người đam mê sự khám phá trải nghiệm nhưng có chút phần hơi mạo hiểm thì chắc chắn không thể bỏ qua địa điểm du lịch này. Hang Vòm nằm cách đường Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Bình nhánh tây tại Km 17 khoảng 4km, hang Vòn có chiều dài gần 1.600km (về độ dài nó chỉ xếp sau hang Khe Ry (18.920m), cửa hang rộng 100m, cao 50m. Phía trước cửa hang động có một hồ nước rộng muốn vào được bên trong thì bạn sẽ phải bơi qua chắc chắn đây sẽ là phần khá là hấp dẫn với du khách muốn chinh phục một trong những hang động ở Quảng Bình đẹp xuất sắc này.

hang-vom-gieng-vooc-quang-binh-2
Cửa hang Vòm

Hang Vòm nổi bật với vẻ đẹp của những tảng đá thạch nhũ lớn với nhiều hình thù kiểu dáng bắt mắt khác nhau nằm ẩn sâu trong hang động. Hệ thống thủy văn trong hang Vòm cũng tương đối phức tạp phân nhánh chảy về hai phía Đông – Bắc, hang Vòm có hố sụt cao khoảng 200m du khách vượt qua hố sụt này sẽ đến được vị trí rộng nhất trong hang. Ngoài ra, trong hang Vòm còn có một dòng suối nước ngầm chảy qua đi thẳng ra khu du lịch Sông Chày Hang Tối có lẽ sẽ khiến du khách vô cùng hứng thú trước vẻ đẹp tự nhiên nhưng không kém phần hùng vĩ của núi rừng do thiên nhiên ban tặng.

hang-vom-gieng-vooc-quang-binh-3
Hang Vòm nét đẹp mê lòng người

Vẻ đẹp của hang Giếng Voọc

Nằm cách khu du lịch sinh thái suối Nước Moọc khoảng 1km về phía Đông- Nam, từ đường Hồ Chí Minh nhánh Tây (cách cầu Chày khoảng 100m về phía Nước Mọoc) đi vào rừng trên địa hình núi đá vôi khoảng 100m du khách sẽ đến được cửa hang Giếng Voọc tỉnh Quảng Bìn. Hang có chiều dài hơn 400m, hiều cao 0.7m, chiều rộng 2.3m trong hang có suối và 04 hồ nước và hệ thống thạch nhũ độc đáo như: nhũ đá, thác nhũ đá, rèm đá buông, măng đá, cột đá, que đá… Trong đó đặc điểm nổi bật nhất trong hang Giếng Voọc để lại ấn tượng sâu sắc cho du khách có lẽ là hang là 03 thành tạo thạch nhũ que đá (phát triển trên trần hang xuống), màn đá (rèm đá), dải thác đá phát triển ở hai bên thành hang.

hang-vom-gieng-vooc-quang-binh-4
Khám phá nét đẹp thạch nhũ hang Giếng Voọc

Trong hang Giếng Voọc sẽ xuất hiện các dòng suối ngầm và các hồ nước cách cửa hang 100m và kéo dài đến cuối hang, để vượt qua được các dòng suối nước này du khách sẽ phải chèo thuyền hoặc nếu có đủ sức bền và giàu kinh nghiệm khám phá chinh phục, bạn cũng có thể hoàn toàn sử dụng những kỹ năng bơi lội sẵn có để vượt qua nhé.

hang-vom-gieng-vooc-quang-binh-5
Tuyệt tác hang động tại Quảng Bình

Hang Giếng Voọc có tới 04 vị trí hồ: vị trí hồ 1 cách cửa hang khoảng 100m, dài 100m, rộng 3-10m; vị trí hồ 2 cách cửa khoảng 130m, dài 30m, rộng 2-5m; vị trí hồ 3 cách của hang khoảng 200m, dài 40m, rộng khoảng 3-5m; vị trí hồ 4 nằm cuối hang, dài 50m, rộng 3-4m. Mỗi một hồ nước sẽ không quá lớn nên du khách hoàn toàn có thể ngâm mình trong dòng nước xanh mướt, mát lành và thỏa sức tạo nên những bức hình đẹp để làm kỉ niệm.

hang-vom-gieng-vooc-quang-binh-6
Check in dòng suối nước ngầm Giếng Voọc mát lạnh

Nên ở đâu khu du lịch tại Hang vòm – Giếng Voọc?

Nếu chỉ trải nghiệm khám phá mà không nghỉ dưỡng thì chắc hẳn rằng du khách sẽ không còn đủ sức lực và thể chất để chinh phục hết nét đẹp của Hang vòm – Giếng Voọc tỉnh Quảng Bình. Vì cách trung tâm Phong Nha – Kẻ bàng cũng khá xa nhiều du khách đã lựa chọn cắm trại qua đêm ngủ lại trong rừng. Đây có thể nói là một điểm khá đặc sắc khi tham quan tại đây. Khi ở lại qua đêm trong rừng du khách sẽ có những trải nghiệm khác nhau những buổi giao lưu, cắm trại bên nhau như vậy sẽ khiến du khách khi trải nghiệm sẽ được gắn kết, chia sẽ cũng như gắn bó nhiều hơn với nhau trong chuyến hành trình khám phá Hang vòm – Giếng Voọc. Bạn hoàn toàn cũng có thể lựa chọn nhiều hình thức lưu trú khác như khách sạn, homestay, hoặc các nhà nghỉ bình dân tại trung tâm thành phố nếu sợ phải nghủ lại trong rừng nhé. Còn đối với các nhà thám, du khách đam mê được trải nghiệm thì việc cắm trại qua đêm trong rừng hoàn toàn hết sức bình thường.

hang-vom-gieng-vooc-quang-binh-7
Hang Vom Wet Cave

Tuy mới được UBND tỉnh Quảng Bình đồng ý khai thác và sử dụng vào cuối năm 2018. Hang vòm – Giếng Voọc đã được đông đảo du khách trong và ngoài nước biết đến trước vẻ đẹp mà tạo hóa ban tặng, một vẻ đẹp độc đáo và hùng vĩ bởi những tinh hoa quý giá nhất của đất trời, mang đến cho con người những trải nghiệm không thể nào quên một khi đã đặt chân bước đến nơi này.