Kinh nghiệm lái xe 4 chỗ du lịch ở Quảng Bình

Quảng Bình sở hữu mạng lưới hạ tầng giao thông phát triển cùng hệ thống các danh thắng, bãi biển đẹp, hang động kỳ vĩ… Ưu thế này đã giúp nơi đây trở thành một điểm sáng trên bản đồ du lịch Việt Nam. Để làm chủ chuyến đi “du hí” cùng gia đình bạn nên tham khảo kinh nghiệm lái xe 4 chỗ du lịch ở Quảng Bình sau đây.

kinh-nghiem-lai-xe-4-cho-du-lich-o-quang-binh-(4)
Giắt túi kinh nghiệm lái xe 4 chỗ khi du lịch Quảng Bình an toàn hơn

Tìm hiểu địa hình ở Quảng Bình

Địa hình Quảng Bình rất eo và hẹp, chủ yếu là đồi núi. Cùng với đó là sự xuất hiện của các đường đèo, những khúc cua ngoạn mục như Đèo Ngang, Đèo Khe Nét, Đèo Đá Đẽo, Đèo Lý Hòa… Từ đó, gây khó khăn cho việc di chuyển. Nhất là vào ban đêm tầm nhìn khuất rất dễ xảy ra tai nạn trên đường đèo. Do đó, đòi hỏi tài xế phải am hiểu địa hình, tay lái lụa trong suốt quá trình di chuyển.

Kinh nghiệm lái xe 4 chỗ du lịch ở Quảng Bình an toàn

Gần đây việc thuê xe ô tô tự lái 4 chỗ khi đi du lịch Quảng Bình đã trở nên phổ biến với nhiều gia đình. Bởi hình thức này tiện lợi, tiết kiệm và linh động. Tuy nhiên, để đảm bảo một chuyến đi khám phá với độ an toàn cao bạn “bỏ túi” những kinh nghiệm sau:

Luôn kiểm soát và làm chủ tốc độ

Khi chạy xe trên những cung đường hiểm trở ở Quảng Bình bạn luôn nhớ, tập trung làm chủ động tốc độ xe chạy. Nên tìm hiểu trước những quy tắc lên, xuống dốc ở xe ô tô 4 chỗ để dễ dàng điều khiển hơn. Nếu bạn đang dùng xe số thì phải biết đến sử dụng hệ thống phanh cơ học khéo léo, linh hoạt khi lên, xuống dốc.

kinh-nghiem-lai-xe-4-cho-du-lich-o-quang-binh-(1)
Khi lái xe luôn làm chủ tốc độ

Trên các con đèo thường gắn những biển báo cảnh báo tốc độ, người tài xế phải chấp hành nghiêm chỉnh. Khi di chuyển trên những đoạn đường vắng, bạn cũng không được chạy xe quá nhanh, tránh việc xử lý không kịp.

Tránh bám đuôi quá gần

Đây không chỉ là kinh nghiệm lái xe 4 chỗ du lịch ở Quảng Bình mà đó còn là nguyên tắc cho bất kỳ tài xế. Dù bạn đang di chuyển trên đoạn đường phẳng hoặc đường đèo thfi cũng không được bám đuôi quá gần các xe khác, nhất là xe tải lớn, xe khách, xe container,… Điều này sẽ giúp bạn kịp thời xử lý các sự cố bất ngờ xảy ra như xe phía trước dừng đột ngột.

Cẩn thận khi gặp sương mù

Địa hình Quảng Bình chủ yếu đồi núi hay có sương mù gây giảm tầm nhìn của lái xe. Lúc này bạn nên bật cả đèn cốt, đèn sương mù đảm bảo tầm nhìn. Trước khi di chuyển, bạn nên tìm hiểu những thời điểm có sương mù. Khi lái xe cần tập trung cao độ quan sát, không chạy nhanh, vượt ẩu.

kinh-nghiem-lai-xe-4-cho-du-lich-o-quang-binh-(3)
Nắm bắt thời điểm xảy ra sương mù ở Quảng Bình để xử lý

Thời điểm ban đêm khi leo đèo bạn luôn duy trì mức tốc độ lái xe khoảng 40km/h hoặc giảm thấp hơn khi cần thiết. Hệ thống đèn Led định vị cũng bật để chiếu sáng quan sát đường. Tuy nhiên, không chiếu thẳng đèn vào xe đối diện gây cản trở tầm nhìn.

Dừng đỗ xe đúng nơi quy định

Đường đèo Quảng Bình có diện tích đi lại rất nhỏ hẹp nên lái xe không được dừng đỗ bừa bãi, chỉ đỗ khi khẩn cấp. Nếu không chấp hành tuân thủ quy định gây ảnh hưởng đến những xe khác. Ngoài ra, trước khi dừng xe xe oto 4 chỗ bạn phải bật xi nhan cảnh báo, lắp sát vào rìa đường từ từ.

Đi đúng làn đường

Tại các cung đường đèo ở Quảng Bình có sự phân chia làn đường dành cho xe. Mọi người khi di chuyển cũng cần chú ý không được đi quá sát vào vạch kẻ, thân trọng với những đoạn cua nhỏ hẹp. Tuyệt đối không chen lấn nên nhường đường cho xe khác đi trước.

kinh-nghiem-lai-xe-4-cho-du-lich-o-quang-binh-(2)
Lái xe 4 chỗ du lịch Quảng Bình đúng làn đường

Nếu bạn không tự tin về việc lái xe, hãy thuê xe 4 chỗ có tài xế tại Quảng Bình. Điều này giúp bạn an toàn và thuận lợi khi khám phá các địa điểm du lịch. Tham khảo dịch vụ thuê xe 4 chỗ có tài xế tại https://qbtravel.vn/thue-xe-4-cho-quang-binh/. Hãy nhớ luôn kiểm soát tốc độ, tránh bám đuôi quá gần, cẩn thận khi gặp sương mù và tuân thủ quy định đỗ xe. Điều này sẽ giúp bạn có một chuyến đi an toàn và tiện lợi khi lái xe 4 chỗ du lịch ở Quảng Bình.

Trên đây là kinh nghiệm lái xe 4 chỗ du lịch ở Quảng Bình vô cùng hữu ích đối với mỗi du khách. Nếu gia đình, đoàn nhóm không có tay lái xe cứng thì có thể sử dụng dịch vụ thuê xe 4 chỗ có người lái của QBTravel. Chúng tôi cam kết làm hài lòng mọi khách hàng, dù là khó tính nhất.