Một số lưu ý an toàn cần nắm vững khi thuê xe máy đi phượt

Đi phượt bằng xe máy là một điều vô cùng thú vị và hấp dẫn dành cho bạn, thế nhưng để đảm bảo an toàn bạn cần có kỹ năng lái xe nhất định và sự chuẩn bị thật kỹ lưỡng. Đặc biệt nếu là đi phượt với những chiếc xe máy đi thuê thì điều này lại càng quan trọng hơn.

Nếu bạn cũng đang chuẩn bị có một chuyến hành trình đi phượt với xe máy hãy tham khảo những lưu ý an toàn khi thuê xe máy đi du lịch mà chúng tôi sẽ chia sẻ ngay sau đây nhé!

Hiểu rõ chiếc xe bạn sẽ sử dụng

Trước hết hãy hiểu rõ về chiếc xe mà bạn sẽ đồng hành trong chuyến hành trình sắp tới. Nếu đó là xe bạn đã quen sử dụng thì sẽ chẳng có vấn đề gì lớn. Tuy nhiên với những chiếc xe đi thuê bạn cần kiểm tra và lái thử chúng trước một đoạn ngắn để có thể quen với tay lái cũng như các bộ phận điều khiển trên xe. Bên cạnh đó trong quá trình lái xe hãy chú ý xem xe có vấn đề gì khác thường hay không, nếu có hãy đề nghị cơ sở cho thuê xe khắc phục lại giúp bạn hoặc thay một chiếc xe khác để đảm bảo chuyến hành trình được suôn sẻ.

mot-so-luu-y-an-toan-can-nam-vung-khi-thue-xe-may-di-phuot
Kiểm tra xe để kịp thời phát hiện các hư hỏng

Bảo dưỡng xe trước khi đi

Trước khi đi phượt bạn nên kiểm tra và bảo dưỡng lại cho chú “chiến mã” của mình để đảm bảo rằng mọi thứ đều ổn.

Trước hết hãy kiểm tra còi, đèn, xi nhan, gương, phanh xe xem mọi thứ có bình thường không, có bộ phận nào bị hư hỏng hay trục trặc không. Tiếp theo đó hãy đảm bảo rằng các bộ phận săm lốp tốt, bánh xe đã được bơm căng và không quá mòn.

mot-so-luu-y-an-toan-can-nam-vung-khi-thue-xe-may-di-phuot-1
Bảo dưỡng xe sẽ giúp bạn tránh các sự cố hư hỏng trong quá trình di chuyển

Bình xăng đầy

Trước khi đi phượt hãy nhớ đảm bảo cho bình xăng của mình đã được đầy để tránh các trường hợp hết xăng giữa đường. Nếu xe hết xăng ở khu vực đông dân cư thì chuyện giải quyết sẽ đơn giản hơn tuy nhiên nếu đó là vùng vắng vẻ, đồi núi không có dân cư sinh sống thì đúng là thảm họa dành cho bạn vì sẽ rất khó để tìm ra cây xăng hoặc các chỗ bán xăng lẻ. Do đó đây cũng là một điều bạn cần lưu ý để đảm bảo cho quá trình phượt của mình được an toàn và suôn sẻ hơn.

Một số lưu ý khi phượt

Vì bạn là người nơi khác đến đây du lịch vì thế đoạn đường phượt này chắc chắn còn hoàn toàn lạ lẫm với bạn. Vì thế để đảm bảo an toàn hãy chạy xe với tốc độ vừa phải. Tốt nhất hãy mang theo bản đồ hoặc sử dụng điện thoại có Google Map để dò đường đi, tránh việc bị lạc. Hơn nữa bạn cũng nên tìm hiểu trước đoạn đường sẽ di chuyển để có thể đi nhanh hơn, dễ hơn và nhớ lưu ý đến các chỗ sửa xe máy trên đường đi nhằm đề phòng trường hợp có hư hỏng bất ngờ.

Luôn luôn tuân thủ các yêu cầu an toàn và luật giao thông
Luôn luôn tuân thủ các yêu cầu an toàn và luật giao thông

Một khi đã tham gia giao thông hãy nhớ tuân thủ các quy tắc để đảm bảo an toàn cho bản thân mình cũng như những người xung quanh, tránh các tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Trong quá trình lái xe hãy chú ý và tập trung lái xe. Tránh phóng nhanh vượt ẩu bởi những cung đường cua có thể khiến bạn xử lý không kịp dẫn đến ngã xe, tai nạn. Bên cạnh đó hãy nhớ giữ khoảng cách an toàn với các xe lưu thông trên đường, qua đường cẩn thận. Đặc biệt nếu di chuyển trên các cung đường dốc, đường núi hãy lái xe thật cẩn thận nhé.

Trên đây là một số lưu ý an toàn khi thuê xe máy đi phượt dành cho bạn. Hy vọng với những thông tin này bạn đã có thể bỏ túi thêm cho mình một vài kinh nghiệm hữu ích khi du lịch. Chúc bạn có những chuyến trải nghiệm thật an toàn và vui vẻ nhé!