Hồ Yên Phú đẹp hoang sơ và hùng vĩ trong cảnh phim Kong: Skull Island

Hồ Yên Phú là nơi mà những cảnh phim tuyệt đẹp trong bộ phim bom tấn Kong: Skull Island được ghi hình. Đã và đang là địa điểm du lịch nổi tiếng của Quảng Bình. Sẽ là nuối tiếc nhiều lắm nếu bạn thường đi du lịch nhưng lại chưa một lần đặt chân đến đây.

ho-yen-phu
Được cùng bên nhau, nơi đó sẽ nhiều niềm vui – Hồ Yên Phú, Minh Hóa, Quảng Bình

Đường đi đến Hồ Yên Phú

Hồ Yên Phú nằm xã Trung Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình. Nếu xuất phát từ  trung tâm thành phố Đồng Hới thì du khách phải di chuyển khoảng 100km mới đến được đây. Du khách có thể đi xe du lịch tự túc hoặc có thể dùng các dịch vụ thuê xe du lịch Quảng Bình, ở đây có cho thuê xe máy và cả xe ô tô nữa. Theo nhiều du khách có kinh nghiệm khi đi du lịch Quảng Bình là nên thuê xê để có thể tự do đi khám nhiều vùng đất mà không bị phụ thuộc.

ho-yen-phu-1
Con đường mòn dẫn vào Hồ Yên Phú

Con đường đi dẫn vào lòng hồ Yên Phú là chỉ là một con đường mòn nhỏ, men theo xung quanh con đường là những cánh đồng cỏ xanh mướt ở bìa rừng. Nhiều người đã từng đến đây nhưng không biết hoặc không dám đi theo con đường này để vào ngắm cảnh thưởng ngoạn cảnh đẹp. Chỉ khi xuất hiện trong những cảnh phim Kong: Skull Island thì nơi đây nổi tiếng và được nhiều du khách biết đến nhiều khi tới Quảng Bình để du lịch.

Cảnh đẹp trong phim Kong: Skull Island

Vào tháng 10/2015, đạo diễn nổi tiếng Jordan Vogt-Roberts đã bay sang Việt Nam, ông đi dọc từ miền Bắc vào miền Nam trong khoảng thời gian ròng rã hơn một tháng chỉ để để khảo sát các bối cảnh cho bộ phim bom tấn Kong: Skull Island. 

ho-yen-phu-2
Cảnh đẹp ấn tượng trong phim Kong: Skull Island

Cuối cùng thì Hồ Yên Phú cũng là một trong những địa điểm đã mê hoặc ông, ông đã quyết định đưa những hình ảnh hồ nước này cũng như Vịnh Hạ Long, Tràng An, đầm Vân Long… vào những cảnh quay đẹp và ấn tượng của bộ phim. Hồ Yên Phú ở Quảng Bình được chú ý nhiều nhất, hầu hết những cảnh quay chủ đạo của King Kong đã thực hiện ở đây. Kể từ đó nơi đây đã trả thành địa điểm nổi tiếng cho du khách trong và ngoài nước đến khám phá.

Lịch sử hình thành hồ

Người dân địa phương gọi Hồ Yên Phú là hồ Hói Roóc, theo lời kể của người xưa thì trước đây hồ nước vốn chỉ là một khe nước chảy ra từ bên trong những dãy núi đá vôi. Vào những năm 60 của hơn thế kỷ trước, Hợp tác xã Yên Phú đã kêu gọi người dân cùng chung sức người và sức của để ngăn khe nước lại, và từ đó đã tạo nên một lòng hồ rộng lớn và tĩnh lặng giữa những dãy núi cao.

ho-yen-phu-3
Ngắm cảnh đẹp hồ Yên Phú Quảng Bình

Sau khi ngăn được khe nước, nước dâng cao tạo nên lòng hồ rộng thênh thang với diện tích khoảng 7 hecta, rộng hơn 30m. Nước hồ tĩnh lặng trong xanh quanh năm, nguồn nước để sản xuất nông nghiệp phục vụ cho những thôn làng trong xã.

ho-yen-phu-4
Nước hồ tĩnh lặng và mờ ảo

Và cũng chính nước xanh trong tĩnh lặng, bao quanh là hệ thống dãy núi hùng vĩ, đã tạo nên những cảnh phim mê hoặc lòng người trong bộ phim King Kong.

Khám phá cảnh đẹp

Tham quan hồ

Ở hồ nước có những bãi đá vôi xuất hiện nhấp nhô và trải dài và đều đặn trên khắp mặt nước, nhìn những bãi đá này huyền ảo lung linh hơn trong những làn sương sớm mai. Trong bộ phim Kong: Skull Island, hồ Yên Phú chỉ là một hòn đảo hoang sơ với tên gọi là Đảo Đầu Lâu, một hòn đảo không một bóng người, nơi đây chính là quê hương sinh sống của King Kong. Trong phim, hồ Yên Phú chính là bối cảnh chiến trường khốc liệt, những pha gay cấn giữa những con quái vật siêu khổng lồ với chú khỉ to lớn King Kong.

ho-yen-phu-5
Những bãi đá huyền ảo lung linh

Khi đặt chân đến hồ Yên Phú Quảng Bình, cả đoàn làm phim ai cũng đều sững sờ trước vẻ đẹp yên bình, tĩnh lặng, bao quanh là những dãy núi cao lớn hùng vĩ. Những vẻ đẹp hoang sơ đã tạo nên khung cảnh nổi bật cho bộ phim. Quanh hồ có nhiều điểm du lịch Quảng Bình được chọn làm cảnh quay trong phim nữa như thung lũng Chà Nòi, hang Chuột.

ho-yen-phu-6
Những cánh đồng cỏ trải dài

Nhưng nổi bật hơn cả vẫn là hình ảnh về Hồ Yên Phú, để để lại những cảnh phim ấn tượng mà khi xem phim có lẽ ai cũng sẽ trầm trồ khen ngợi. Nếu có dịp đến Quảng Bình thì du khách đừng bao giờ ghé thăm nơi đây nhé.

Những cánh đồng cỏ xanh trải dài với những hình ảnh đàn trâu gặm cỏ cặm cụi, sẽ đưa bạn quay về với vùng quê yên bình, trong lành. Sẽ là nơi check in, chụp những bức ảnh nghìn like mà ai cũng sẽ mê mẩn. 

Tham quan làng

ho-yen-phu-7
Làng đá mọc Yên Phú

Nếu du khách đã đến ngắm cảnh thưởng ngoạn ở hồ xong, thì cũng đừng quên tham quan làng Yên Phú, những hình ảnh làng quê mộc mạc và yên bình, đẹp tuyệt và thơ mộng. Du khách sẽ không khỏi ngạc nhiên với những khối đã mọc lên từ mặt đất lổm ngổm, xen giữa đá với cảnh vật và những ngôi nhà xinh xắn nữa. Có lẽ vì thế mà làng Yên Phú còn được gọi là làng đá mọc.

Tâm sự của đạo diễn Vogt-Robert

Đạo diễn Vogt-Robert đã có tình cảm rất tốt đẹp với Việt Nam, và con người nơi đây. Và cả những cảnh quay ấn tượng đã làm nên tên tuổi cho bộ phim nữa.

Ông chia sẻ rằng, ông thất mọi thứ ở Quảng Bình rất đặc biệt đối với ông. Mỗi nới ông ghé qua ở Việt Nam ông đều có những rung cảm đặc biệt lắm. Nhưng khi lần đầu đặt chân đến Quảng Bình, ông cũng đã thốt lên và quyết định rằng sẽ quay phim ở đây. 

ho-yen-phu-8
Điểm du lịch quảng bình được đạo diễn Vogt-Robert lựa chọn cho phim Kong: Skull Island

Và quyết định đó đã đúng khi bộ phim sau đó đã nổi tiếng và mang lại nhiều niềm tự hào cũng như thành công cho ông, cho bộ phim và cả những địa danh như Hồ Yên Phú nữa.

Chắc bạn đã thấy được những hình ảnh ấn tượng trong bộ phim bom tấn Kong: Skull Island. Đó cũng chính là vẻ đẹp nơi Hồ Yên Phú ở Quảng Bình. Theo kinh nghiệm du lịch Quảng Bình của nhiều du khách thì nếu đến du lịch ở Quảng Bình bạn đừng quên dành chút thời gian ghé qua hồ này nhé.