Bản đồ du lịch Quảng Bình – Du ngoạn “Vương quốc hang động”

Với những du khách yêu mến và lựa chọn điểm du lịch là Quảng Bình thì bản đồ du lịch sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình đưa ra quyết định. Bản đồ du lịch Quảng Bình với đầy đủ thông tin tổng quan về các điểm đến hấp dẫn tại đây sẽ giúp du khách hài lòng hơn khi tới địa điểm phù hợp. Cùng xem bản đồ du lịch Quảng Bình có gì để chuyến đi tuyệt vời hơn nhé!

Định nghĩa về bản đồ du lịch

Bản đồ du lịch cũng giống như các bản đồ khác tuy nhiên nó được dùng phục vụ chủ yếu cho khách du lịch. Một bản đồ du lịch cần đạt đủ các yêu cầu như tính rõ ràng, chính xác. Thêm vào đó, bản đồ du lịch còn kết hợp các tính năng của bản đồ bổ sung như ảnh, chỉ dẫn lập chỉ mục, văn bản giải thích hay các thông tin và tài liệu tham khảo khác nhau.

ban-do-du-lich-quang-binh
Bản đồ du lịch thu nhỏ của Việt Nam

Người ta có thể sử dụng bản đồ du lịch với nhiều mục đích khác nhau. Trên bản đồ du lịch chứa đầy đủ thông tin giúp cung cấp sự tiện lợi cho du khách. Thông qua bản đồ, du khách có thể làm quen với một số khu vực nhất định, biết được các tuyến đường du lịch tiềm năng, thuận tiện. Bên cạnh đó, du khách cũng dễ dàng tìm kiếm vị trí các địa danh cụ thể và về các dịch vụ du lịch tại đó.

ban-do-du-lich-quang-binh-1
Bản đồ du lịch Quảng Bình

Bản đồ du lịch tỉnh Quảng Bình có 3 tuyến đường chính

Quảng Bình nổi tiếng là nơi có nhiều danh lam thắng cảnh và là điểm du lịch hấp dẫn đối với du khách. Để thuận tiện cho du khách tới du lịch Quảng Bình, trong bản đồ du lịch sẽ được phân ra làm 3 tuyến chính. Như vậy theo mỗi tuyến du khách có thể biết tới những địa điểm rất thuận tiện để kì tham quan trọn vẹn hơn.

Tuyến thứ nhất

Tuyến thứ nhất đó là tham quan phía Bắc Quảng Bình. Trong tuyến này có các địa điểm được nhiều du khách ghé qua như: Thành phố Đồng Hới, Đá Nhảy,  Bích Họa Làng, Biển Cảnh Dương, Vũng Chùa, Đèo Ngang, Đền Thánh Mẫu Liệu Hạnh,… Các địa điểm này đi theo phía Bắc từ Đồng Hới theo quốc lộ 1A. Đi du lịch theo tuyến này bạn sẽ được ngắm nhìn núi rừng hùng vĩ, và khung cảnh gợi nhiều cảm hứng thi ca của Đèo Ngang. 

ban-do-du-lich-quang-binh-2
Những điểm du lịch theo tuyến phía Bắc Quảng Bình

Tuyến thứ hai

Tuyến thứ hai cho du khách tham quan là Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Từ thành phố Đồng Hới du khách có thể đi tới vườn quốc gia rất thuận tiện trên đường quốc lộ 16. Nếu đi theo tuyến này, du khách có thể tới thăm 8 địa điểm rất nổi tiếng ở đây như: Động Phong Nha, Sông Chày – Hang Tối, Suối nước Mooc, Động Thiên Đường, Di tích lịch sử Hang 8 Cô TNXP, Ozo Treetop Park, Phong Nha Botanic Garden. 

Ở tuyến này thì có nhiều hang động, thác nước hơn so với tuyến 1. Du lịch theo tuyến 2 du khách sẽ được tận hưởng làn nước trong vắt và mát lạnh cực dễ chịu cho những ngày hè oi bức.

ban-do-du-lich-quang-binh-3
Bản đồ địa điểm du lịch theo tuyến thứ hai tham quan Phong Nha – Kẻ Bàng

Tuyến thứ ba

Du khách có thể lựa chọn du lịch Quảng Bình theo tuyến thứ ba đó là tham quan phía Nam Quảng Bình. Trong tuyến này có rất nhiều di tích lịch sử nổi tiếng gắn liền với lịch sử hào hùng của dân tộc. Tại đây, du khách có thể ghé thăm  Đền tưởng niệm liệt sĩ Trường Sơn, Nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp,  Suối Bang, Bàu Sen,…

ban-do-du-lich-quang-binh-4
Bản đồ điểm du lịch theo hướng nam Quảng Bình

Bản đồ các điểm du lịch Quảng Bình tuyệt vời nhất

Quảng Bình vô cùng được thiên nhiên ưu ái với bức tranh phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Nơi đây không chỉ có núi non hùng vĩ mà còn có nhiều danh lam thắng cảnh và di tích lịch sử nổi tiếng. 

ban-do-du-lich-quang-binh-5
Bản đồ các địa điểm du lịch tại Quảng Bình chi tiết nhất

Với bản đồ các điểm du lịch Quảng Bình giúp khách du lịch có cái nhìn tổng quan về các điểm du lịch tại đây. Quảng Bình có vô vàn địa điểm hấp dẫn nên nếu có bản đồ có nhiều thông tin về các địa đến sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn đểm đến cho chuyến du lịch hơn. 

Quảng Bình có tiềm năng du lịch rất lớn, nơi đây chính là nơi đẹp nhất và có nhiều địa điểm phong phú nhất miền Trung. Không chỉ có nhiều núi non hùng vĩ mà Quảng Bình còn có bờ biển trải dài nên tại đây có nguồn hải sản phong phú.

ban-do-du-lich-quang-binh-6
Các điểm du lịch tại Phong Nha – Kẻ Bàng

Đặc biệt, Quảng Bình có vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng đã 2 lần được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới. Chính vì vậy mà nơi đây không chỉ thu hút du khách trong nước mà cả du khách quốc tế cũng thường ghé thăm địa điểm này. Có hơn 300 hang động lớn nhỏ với hệ thống sông ngầm và thạch nhũ đẹp nhất thế giới có mặt tại vườn quốc gia thuộc Quảng Bình này. 

Quảng Bình từ lâu đã trở thành điểm du lịch đáng đến nhất tại Việt Nam. Với những thông tin về bản đồ du lịch Quảng Bình trên đây sẽ giúp các bạn có thêm những kiến thức hữu ích cho mình! Qbtravel.vn chúc các bạn có một chuyến du lịch Quảng Bình thật vui vẻ và thú vị.