Thủ tục pháp lý và quy định chi tiết về dịch vụ thuê xe tự lái 4 chỗ

Trong những năm gần đây, dịch vụ thuê xe tự lái 4 chỗ đang dần trở nên phổ biến vào các dịp lễ tết, hội hè. Tuy nhiên không phải bất cứ ai cũng nắm rõ được quy định và luật lệ liên quan đến thuê xe 4 chỗ. Hiểu được điều này, trong bài chia sẻ dưới đây QBTravel sẽ bật mí đến bạn. Đừng bỏ lỡ.

thu-tuc-phap-ly-va-quy-dinh-chi-tiet-ve-dich-vu-thue-xe-4-cho-(8)
Xe du lịch 4 chỗ QBTravel

Quy định về tuổi lái xe khi thuê xe 4 chỗ 

Dựa vào điểm B thuộc khoản 1 điều 60 luật giao thông đường bộ năm 2088 có quy định đối với độ tuổi người điều khiển xe 4 chỗ như sau: Dù bạn sử dụng xe ô tô 4 chỗ chính chủ hay thuê xe 4 chỗ phục vụ nhu cầu du lịch, công tác… thì cũng phải đủ 18 tuổi trở lên. Yêu cầu chỉ được lái xe có dung tích xi-lanh từ 50cm3 trở lên cùng các loại xe có kết cấu tương tự.

thu-tuc-phap-ly-va-quy-dinh-chi-tiet-ve-dich-vu-thue-xe-4-cho-(4)
Người lái xe 4 chỗ phải đủ 18 tuổi

Bảo hiểm khi thuê xe 4 chỗ 

Thuê xe 4 chỗ tự lái hiện đang diễn ra khá phổ biến rộng rãi tại Việt Nam. Hình thức này giúp hành khách tiết kiệm chi phí và chủ động thời gian cho chuyến đi. Tuy nhiên, việc thuê xe 4 chỗ cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro cho cả người thuê lẫn người cho thuê. Do đó, để đảm bảo quyền lợi thì bảo hiểm thuê xe 4 chỗ cực kỳ quan trọng. 

Thuê xe ô tô 4 chỗ có bảo hiểm không?

Đây là thắc mắc của đông đảo hành khách đang có ý định khi thuê xe tại Quảng Bình để đi du lịch, về quê, công tác xa… .Thực tế, tại các địa chỉ thuê xe Quảng Bình đáng tin cậy sẽ luôn có các chính sách bảo hiểm xe. Từ đó, giúp cho người thuê hoàn toàn yên tâm sử dụng. Đặc biệt nó còn hạn chế mọi rủi ro trong quá trình va chạm vì bên bảo hiểm đứng ra chi trả.

thu-tuc-phap-ly-va-quy-dinh-chi-tiet-ve-dich-vu-thue-xe-4-cho-(7)
Thuê xe ô tô 4 chỗ QBTravel có bảo hiểm hành khách

Hình thức bảo hiểm đối với xe 4 chỗ

Bảo hiểm cho thuê xe 4 chỗ sẽ khác so với các loại bảo hiểm xe ô tô bình thường. Với mỗi quốc gia thì mỗi loại xe thường có một gói bảo hiểm tham gia giao thông kèm theo chính sách khác nhau. Tuy nhiên, khi thuê xe 4 chỗ tự lái có bảo hiểm hành khách thường được hưởng:

 • Bảo hiểm vật chất dao động từ 1,4 – 1,6%.
 • Bảo hiểm cho việc mất đồ.
 • Bảo hiểm trách nhiệm liên quan đến dân sự.
 • Bảo hiểm dành cho người ngồi trên xe.

Xem thêm: Những điều cần biết khi tự lái xe du lịch 4 chỗ tại Quảng Bình

Luật giao thông liên quan đến lái xe 4 chỗ

Không phải bất cứ ai khi tham gia giao thông đều nắm rõ các quy định về luật giao thông. Ngay cả những người sở hữu tấm bằng lái xe B2, C…trong tay. Vì thế để hành trình di chuyển được diễn ra suôn sẻ thì khi thuê xe 4 chỗ tự lái bạn cần nắm chắc quy tắc về luật giao thông. 

Quy tắc chung về luật giao thông xe 4 chỗ

Luật giao thông đường bộ số 23/2008/QH12 của Quốc hội quy định rất rõ các quy tắc về giao thông đường bộ. Theo đó, tại điều 9 những quy tắc chung thì:

 • Khi lái xe ô tô 4 bạn phải đi bên phải đường, đi đúng làn đường và đúng phần đường quy định. Hơn nữa phải chấp hành hệ thống báo hiệu đường bộ.
 • Xe ô tô 4 chỗ có trang bị dây an toàn buộc người lái xe và người ngồi hàng ghế phía trước phải thắt dây an toàn.
 • Người tham gia giao thông chấp hành nghiêm chỉnh tốc độ xe và khoảng cách giữa các xe. Tuyệt đối không lấn đường, vượt xe, chuyển hướng xe, lùi xe, dừng xe, đỗ xe trên đường, , tránh xe đi ngược chiều….
 • Thường khi di chuyển trên đường tài xế mắc lỗi như chuyển hướng xe gây ùn tắc, đậu và đỗ xe không đúng quy định. 

Xem thêm: Kinh nghiệm lái xe 4 chỗ du lịch ở Quảng Bình

Một số ký hiệu, quy tắc người tài xế phải biết

Giao thông đường bộ có cả một hệ thống biển báo cũng như ký hiệu bắt buộc người lái xe 4 chỗ phải nắm được. Từ đó bạn mới có thể giao thông một cách an toàn và trôi chảy trên các tuyến đường. 

thu-tuc-phap-ly-va-quy-dinh-chi-tiet-ve-dich-vu-thue-xe-4-cho-(1)
Người lái xe thuê 4 chỗ phải tuân thủ quy tắc luật lệ

Quốc hội đưa ra luật giao thông đường bộ số 23/2008/QH12 tại chương 2, điều thứ 10 như sau: Các hệ thống biển báo và ký hiệu khi tham gia giao thông bao gồm hệ thống báo hiệu đường bộ. Trong đó có hiệu lệnh của người điều khiển giao thông và tín hiệu đèn giao thông, cọc tiêu, biển báo hiệu, vạch kẻ đường hoặc tường bảo vệ. 

Hiệu lệnh của người điều khiển giao thông xe 4 bánh sẽ được pháp luật quy định như: 

 • Tay giơ thẳng đứng lên mục đích là để báo hiệu cho người tham gia giao thông ở các hướng dừng lại.
 • Hai tay hoặc một tay dang ngang để báo hiệu cho người di chuyển xe phía trước và ở phía sau dừng lại.
 • Tay phải giơ về phía trước có nghĩa là báo hiệu cho người tham gia giao thông ở phía sau và bên phải dừng lại. Nếu bạn lái xe 4 chỗ ở phía trước thì người điều khiển giao thông được rẽ phải. Còn người tham gia giao thông ở phía bên trái người điều khiển sẽ được đi tất cả các hướng. Đối với người đi bộ qua đường bắt buộc phải đi sau lưng người điều khiển xe 4 chỗ.

Địa chỉ cho thuê xe 4 ô tô uy tín tại Quảng Bình

Hiện nay, nhu cầu thuê xe tự lái tại Quảng Bình ngày càng tăng cao đã kéo theo nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê xe 4 chỗ tự lái. Tuy nhiên, làm sao để chọn được một cái tên uy tín là điều không dễ dàng. Theo chia sẻ truyền đạt lại của những người có kinh nghiệm để chọn được địa chỉ tốt chất lượng thì đơn vị cho thuê xe tự lái phải đáp ứng được các tiêu chí sau:

 • Đơn vị hoạt động lâu năm.
 • Hợp đồng thuê xe 4 chỗ phải rõ ràng, hợp lệ.
 • Sự đa dạng của mẫu mã xe 4 chỗ.
 • Giá thành cho thuê siêu hạt dẻ.
 • Thái độ nhân viên tư vấn nhiệt tình.
thu-tuc-phap-ly-va-quy-dinh-chi-tiet-ve-dich-vu-thue-xe-4-cho-(2)
QBTravel đồng hành cùng khách hàng

Dựa vào các tiêu chí trên, QBTravel đã trở thành địa chỉ được nhắc đến đầu tiên khi ai có nhu cầu thuê xe tự lái 4 chỗ. Hoạt động với phương châm đặt trải nghiệm khách hàng là trên hết nên chúng tôi cung cấp tới các bạn dịch vụ thuê xe 4 chỗ tốt nhất với mức giá hợp lý nhất.

Trên đây là những quy định luật lệ liên quan đến thuê xe 4 chỗ mà mọi hành khách nên biết. Từ đó giúp bảo vệ tính mạng của mình và mọi người xung quanh. Nếu bạn có nhu cầu thuê xe tự lái 4 chỗ thì hãy liên hệ với QBTravel, đảm bảo có bảo hiểm quyền lợi và nhiều ưu đãi khác.