Thời điểm du lịch an toàn?

Khi nào mọi người có thể đi du lịch mà không cần lo lắng về Covid-19? Tạp chí Forbes dự đoán sớm nhất là tháng 10 năm 2021. Tuy nhiên, các chuyên gia đầu nghành đã nhấn mạnh rằng không có gì là chắc chắn và việc các du khách cần làm để hạn chế dịch bệnh trong thời điểm này chính là tuân thủ theo các quy tắc phòng chống dịch của các chính phủ nước sở tại. Đó là: ra ngoài nhớ đeo khẩu trang, sát khuẩn tay thường xuyên khi tiếp xúc với người và vật thể, giãn cách xã hội hết mức có thể, tuyệt đối chưa có thông báo dịch đã được kiểm soát của cơ quan chính phủ thì không được đi du lịch

Bên cạnh đó, các chuyên gia đầu nghành cũng nói rõ rằng vaccine chỉ thực sự hiệu quả khi toàn thế giới thực sự đạt được chỉ số an toàn hoặc đất nước mà bạn muốn ghé thăm đạt được “chỉ số miễn dịch cộng đồng”. Thì có nghĩa là hầu hết công dân đã được tiêm phòng, ca nhiễm trong cộng đồng ở mức thấp nhất có thể, nguy cơ lây lan cực thấp. Hiện tại, không ai dám chắc chắn rằng liệu vaccine có ngăn ngừa 100% sự lây lan của Covid-19 hay không.

thoi-diem-du-lich-an-toan

Theo tờ tạp chí Forbes, Chắc chắn sẽ là sớm nhất tháng 10 năm nay may ra mọi người mới có thể an toàn đi du lịch như trước đây.

Khi các nước trên thế giới ráo riết nhập vaccine về để tiêm cho người dân sở tại, câu hỏi được nhiều bạn đặt ra là: “Thời điểm này đi du lịch có an toàn không?” Câu trả lời chắc chắn là “Không”.

Người đã tiêm vaccine sẽ được an toàn hơn khi đi du lịch, nhưng cơ thể chúng ta cần một thời gian nhất định để sinh ra kháng thể, do đó không loại trừ khả năng cơ thể họ vẫn có thể mang và lây lan virus cho người khác. Với những người chưa được tiêm vaccine, họ rất dễ nhiễm bệnh nếu đi du lịch vào thời điểm này, đặc biệt khi những chủng virus đang biến tướng rất khó lường.

thoi-diem-du-lich-an-toan-

Hiện nay, việc giãn cách xã hội, đeo khẩu trang ở nơi công cộng và rửa tay bằng cồn, nước sát khuẩn hoặc xà bông và nước sạch vẫn đang là biện pháp hiệu quả nhất để phòng dịch.