Tham quan phố đi bộ Đồng Hới – Điểm du lịch mới tại Quảng Bình

Phố đi bộ Đồng Hới là điểm du lịch mới đang thu hút đông đảo người dân địa phương và khách du lịch. Phố đi bộ được phát triển và xây dựng chỉ mới trong khoảng vài tháng gần đây nhưng đã được rất nhiều người ưa thích. Nơi đây cũng đã trở thành điểm tập trung của đông đảo người dân mỗi cuối tuần ngay từ khi mở cửa.

Thành lập phố đi bộ Đồng Hới, Quảng Bình

Đề án “Phố đi bộ Đồng Hới”

Phố đi bộ thành phố Đồng Hới, Quảng Bình được thành lập cách đây không lâu, chỉ mới vỏn vẹn được hơn 4 tháng nhưng cũng đã thu hút đông đảo sự chú ý của người dân khắp cả nước. Ngày 14/2/2020, UBND thành phố Đồng Hới chính thức phê duyệt Đề án tổ chức Phố đi bộ trong lòng trung tâm Đồng Hới. 

Phố đi bộ Đồng Hới được xây dựng với mục tiêu phát triển các hoạt động kinh doanh như mua sắm, giải trí, ẩm thực, giao lưu văn hóa,… nơi đây. Theo như đề án đưa ra, phố đi bộ Đồng Hới dài 1800 mét bao gồm ba tuyến đường là Phan Bội Châu, Nguyễn Du và Đồng Hải. 

pho-di-bo-dong-hoi-quang-binh
Hình ảnh dự kiến của phố đi bộ Đồng Hới

Tuyến đường Phan Bội Châu và Đồng Hải dài 500 mét, 8 mét lòng đường chạy song song nhau theo mương Phóng Thủy. Phố Nguyễn Du có lòng đường rộng 15 mét và có giải phân cách. Nhưng, bởi vì không đủ diện tích để xây dựng các bãi đỗ xe, vì vậy mà các phương tiện hay chiếm lòng đường, gây mất vẻ mỹ quan của thành phố. Chính vì vậy, đề án “Phố đi bộ” đã được lập ra để giải quyết tình trạng này cũng như khai thác trở thành một điểm du lịch Đồng Hới

Chính thức khai trương Phố đi bộ Đồng Hới, Quảng Bình

Khu du lịch kinh doanh tự phát tại Phan Bội Châu (Phường Đồng Mỹ) và Đồng Hải (Phường Hải Thành) đã phát triển nhiều năm nay. Tuy nhiên, các hoạt động phục vụ du khách cũng như người dân thông thường diễn ra sôi nổi nhất vào buổi tối từ 18h đến 23h. Cũng bởi vì có quá nhiều hoạt động nên mọi thứ trở nên lộn xộn, khó kiểm soát.

Vì vậy, cho đến ngày 23/4/2021, phố đi bộ Đồng Hới chính thức được mở ra. Đây cũng là hoạt động đầu tiên trong số các hoạt động của Tuần Văn hóa Du lịch Đồng Hới trong năm 2021. Tuyến phố đi bộ Quảng Bình được mở ra đã hình thành một nếp sống mới của người dân, phát huy các giá trị văn hóa, quảng bá hình ảnh du lịch Quảng Bình. 

pho-di-bo-dong-hoi-quang-binh-1
Toàn cảnh phố đi bộ Đồng Hới từ trên cao

Phố đi bộ tại Đồng Hới – điểm du lịch giữa thành phố 

Phố đi bộ là điểm du lịch mới về đêm tại Đồng Hới, Quảng Bình được tổ chức theo hình thức “Du lịch chậm”. Khách du lịch đến nơi đây có thể hòa mình vào cuộc sống, sinh hoạt cũng như tham quan, vui chơi, mua sắm và thưởng thức những món ăn đặc sản của vùng đất nơi đây. 

Dọc theo con phố đi bộ ở Đồng Hới là những hàng quán có vị trí mặt tiền đang kinh doanh và buôn bán. Các bạn có thể thấy những hàng ăn, quán cà phê, cửa hàng đồ lưu niệm, quần áo,… đều có hết trên con đường này. Chỉ cần dành một tối tham quan nơi đây, các bạn sẽ thấy được sự sôi động, tấp nập của thành phố này vào ban đêm. 

pho-di-bo-dong-hoi-quang-binh-2
Sự tấp nập của phố đi bộ Đồng Hới dịp cuối tuần

Phố đi bộ Đồng Hới có gì thú vị?

Nếu hỏi Đồng Hới có gì chơi thì chắc chắn bạn sẽ không thể đếm xuể được, ngay tại phố đi bộ, các bạn cũng có thể tham gia những hoạt động thú vị. Không gian trên phố đi bộ được trang trí đèn LED, cây cảnh dọc theo 2 tuyến phố. Lòng đường và đầu phố là nơi khách đi bộ, hòa mình vào các hoạt động nghệ thuật biểu diễn, văn nghệ đường phố. 

pho-di-bo-dong-hoi-quang-binh-3
Phố đi bộ sặc sỡ sắc màu vào mỗi buổi tối

Khoảng thời gian khi mới khai trương, từ 23/4 – 2/5, có nhiều hoạt động về văn hóa, ẩm thực, nghệ thuật như lễ hội carnival đường phố, đua thuyền, nghệ thuật mùa du lịch biển đã diễn ra tại nơi đây. Ngoài ra, trên phố đi bộ cũng diễn ra nhiều hoạt động âm nhạc, trò chơi dân gian truyền thống như Hội Bài Chòi thu hút đông đảo người dân tới tham gia và trải nghiệm.

pho-di-bo-dong-hoi-quang-binh-4
Công viên gần phố đi bộ Đồng Hới được nhiều bạn trẻ ưa thích

Tuyến phố đi bộ Đồng Hới ở đâu?

Địa chỉ phố đi bộ Đồng Hới nằm trên đường Phan Bội Châu – Đồng Hải, ngay trục đường đẹp giữa lòng thành phố Đồng Hới. Bạn có thể dễ dàng di chuyển tới nơi đây. Phố đi bộ là một bước tiến mới trong việc khai thác du lịch tại thành phố Quảng Bình. Điểm nhấn ngay giữa lòng thành phố Đồng Hới vào các buổi tối cuối tuần đã tạo nên một vẻ đẹp tuyệt diệu cho mảnh đất này. 

Nhánh sông Nhật Lệ nằm giữa tuyến đường đã mang đến cho thành phố đặc biệt là phố đi bộ một chút thơ mộng. Các bạn có thể bắt gặp sông chính Nhật Lệ uốn lượn bên thành phố Đồng Hới bên đường Trương Pháp khi đi bộ cuối tuyến đường. 

pho-di-bo-dong-hoi-quang-binh-5
Vẻ đẹp thơ mộng của phố đi bộ bên dòng sông Nhật Lệ

Những thông tin về phố đi bộ tại Đồng Hới đã được chúng tôi chia sẻ trên đây. Hy vọng với những thông tin này, các bạn có thể hiểu thêm về phố đi bộ cũng như thấy được sự xinh đẹp, sôi nổi của thành phố này đem đến. Đừng quên trải nghiệm những buổi tối cuối tuần trên phố đi bộ khi tới với thành phố Đồng Hới, Quảng Bình nhé!