Kinh nghiệm khi thuê xe tự lái 4 chỗ – Những điều cần lưu ý khi thuê xe

Việc sử dụng dịch vụ thuê xe tự lái 4 chỉ có nhiều lợi ích, rất thuận tiện cho quá trình di chuyển tự chủ mà không cần phụ thuộc. Tuy nhiên, khi thuê xe tự lái cần lưu ý điều gì? QBTravel sẽ chia sẻ thông tin hữu ích này trong bài viết, giúp bạn có thêm thật nhiều kinh nghiệm bổ ích phục vụ khi có nhu cầu muốn thuê xe. 

kinh-nghiem-khi-thue-xe-tu-lai-4-cho-nhung-dieu-can-luu-y-khi-thue-xe-(3)
Kinh nghiệm khi thuê xe 4 chỗ tự lái

Những điều bạn cần lưu ý khi thuê xe tự lái

Khi bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ thuê xe ô tô tự lái bạn cần chú ý đến những vấn đề sau. Đặc biệt bạn là người lần đầu sử dụng loại hình dịch vụ này. Hãy ghi nhớ nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đó, không những yên tâm về chất lượng dịch vụ mà còn tiết kiệm được một không gian chi phí.

Tìm hiểu đơn vị có chế độ bảo hiểm cho dịch vụ

Trước khi bạn lựa sử dụng dịch vụ thuê xe tự lái của một đơn vị nào đó, hãy tìm hiểu thông tin về đơn vị chỗ thuê. Trong đó, dịch vụ phải có bảo hiểm bởi nếu không may gặp sự cố bảo hiểm giúp bạn đỡ được phần nào chi phí. Đồng thời, bảo hiểm cũng giúp bạn an tâm khi dùng dịch vụ, ví dụ vô tình khiến xe trong khi sử dụng bị bắt méo hay trầy xước.

Lựa chọn đơn vị thường xuyên đem xe đi bảo dưỡng định kỳ

Khách hàng cần chọn đơn vị nào có kế hoạch bảo dưỡng, cũng như kiểm tra xe định kỳ thường xuyên kể cả khi không hỏng hóc. Đó là một đơn vị luôn đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng, giúp cho chuyến đi của bạn an toàn mà không thấy là sự cố đột ngột.

kinh-nghiem-khi-thue-xe-tu-lai-4-cho-nhung-dieu-can-luu-y-khi-thue-xe-(5)
Xe cần được kiểm tra bảo dưỡng định kỳ

Lựa chọn đơn vị khi không yêu cầu khách hàng đặt cọc trước

Một số đơn vị thuê xe thường yêu cầu về khách hàng đặt cọc trước một khoản tiền, điều này đã khiến nhiều khách hàng không muốn đặt cọc trước. Bạn lý do tâm lý sợ gặp phải lừa đảo của khách hàng khi rất có thể bị chiếm đoạt số tiền đó, hay khi họ muốn đặt thuê xe trước khoảng thời gian để giữ xe.

Tuy nhiên nếu bạn tìm hiểu đó là một đơn vị uy tín chất lượng, thì việc đặt cọc một khoản tiền trước cũng không phải là một vấn đề quá gay gắt. Cũng vì lý do đơn vị sợ khách hàng bùng đột ngột làm mất cơ hội đặt xe cho người khác.

Lựa chọn đơn vị có hợp đồng thuê xe rõ ràng và minh bạch

Khi khách hàng thuê xe tự lái ở một đơn vị cần có biên bản hợp đồng giữa hai bên thật rõ ràng, lưu ý trong hợp đồng cần có đầy đủ thông tin về biển số xe, thuê xe sử dụng chạy như thế nào (dùng xe theo km, theo ngày, hay dài hạn…), tình trạng hiện tại của xe.

Hơn nữa, biết được cách tính chi phí thuê xe của đơn vị đó là như thế nào? Ngoài chi phí đã ghi rõ trong hợp đồng còn có chi phí phát sinh thêm phải đóng nữa không? Tất cả đều phải được ý nghĩa trong hợp đồng một cách rõ ràng và minh bạch, để về sau không xảy ra tranh chấp khi có vấn đề xảy ra.

kinh-nghiem-khi-thue-xe-tu-lai-4-cho-nhung-dieu-can-luu-y-khi-thue-xe-(2)
Hợp đồng thuê xe cần rõ ràng và minh bạch

Trước khi nhận xe cần kiểm tra kỹ nữa tình trạng của xe

Khi nhân viên giao xe đến bạn cần kiểm tra tình trạng của xe kỹ lưỡng. Hãy quan sát tổng quan về mặt của xe xem có các vết xước hay bị bóp méo gì không. Về phần nội thất bắt buộc phải có trong xe có đầy đủ hay chưa, nếu đầy đủ thì có bị hỏng không hay không sử dụng được hay không.

Cách tốt nhất khi kiểm tra xe bạn nên là người lái trực tiếp chiếc xe đó. Khi lái thử xe giúp bạn biết được cách thức vận hành của xe. Từ đó giúp bạn an tâm cho chuyến đi của mình tránh những rủi ro ít nhất có thể.

Lựa chọn đơn vị cung cấp xe có đầy đủ giấy tờ theo quy định

Khi thuê xe tự lái chắc chắn bạn cần đầy đủ chứng minh thư và bằng lái xe, tiền bạn cần kiểm tra cả giấy tờ xe để đảm bảo xe vẫn được sử dụng đúng với quy định. Như vậy, giúp cho hành trình của bạn diễn ra suôn sẻ kể cả khi có sự kiểm tra của công an. Ngoài ra các loại giấy tờ như đăng kiểm giấy đăng ký xe ô tô, giấy chứng nhận về chất lượng liên quan đến kỹ thuật và bảo vệ môi trường của ô tô, hay giấy bảo hiểm trách nhiệm dân sự đều phải có đầy đủ.

kinh-nghiem-khi-thue-xe-tu-lai-4-cho-nhung-dieu-can-luu-y-khi-thue-xe-(1)
Cần có đầy đủ giấy tờ xe theo đúng quy định

Một số lưu ý trong quá trình trả xe

Khi trả xe tốt nhất bạn nên giao xe đúng với thời hạn, hoặc trả trước thời hạn như đã ghi rõ trong hợp đồng. Bên đơn vị nhận xe sẽ có nhân viên kiểm tra tổng quan về xe, đối chiếu đúng với tình trạng ban đầu khi khách hàng nhận xe. Sau đó sẽ tiến hành chốt mức khách hàng sử dụng nhiên liệu. Nếu bạn thuê xe theo km thì sẽ chốt số km bạn sử dụng để đi trong hành trình. Đây cũng là căn cứ để tính chính xác lại chi phí thuê xe rồi thanh toán hợp đồng.

Những lợi ích mà bạn sẽ nhận được khi thuê xe tự lái

Khi khách hàng lựa chọn sử dụng dịch vụ thuê xe tự lái sẽ nhận được rất nhiều lợi ích. Những lợi ích này chính là một trong những lý do để bạn lựa chọn sử dụng dịch vụ.

Chủ động trong quá trình di chuyển đi lại

Khi bạn muốn di chuyển đến một điểm đến nào đó nhưng phải ngồi đợi xe, điều này khiến bạn cảm thấy rất mất thời gian làm chậm kế hoạch di chuyển của bạn. Nhưng nếu bạn lựa chọn dùng dịch vụ thuê xe, sự đảm bảo được lịch trình diễn ra nhanh chóng và không ảnh hưởng đến công việc. Nhất là khi bạn có nhu cầu riêng muốn dừng chân tại một điểm đến, như vậy sẽ không phải phụ thuộc vào các yếu tố khác.

kinh-nghiem-khi-thue-xe-tu-lai-4-cho-nhung-dieu-can-luu-y-khi-thue-xe-(6)
Thuê xe tự lái chủ động thời gian di chuyển

Đảm bảo được tính riêng tư cho chuyến đi của mình

Khi bạn thuê xe tự lái có hoặc thuê xe có tài xế riêng sẽ giúp bạn thoải mái hơn rất nhiều. Đảm bảo lịch trình di chuyển của bạn không bị lộ hay người khác biết được. Đồng thời, nếu thuê xe có tài xế riêng còn giúp bạn đảm bảo hành trình đi an toàn, bởi họ là những người có kinh nghiệm lái xe lâu năm và làm việc chuyên nghiệp.

Tiết kiệm được chi phí di chuyển

Nếu bạn thuê xe theo nhóm người đi sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí. Hành khách di chuyển theo nhóm người không cần thế nhờ phương tiện, do đó không mất nhiều nhiên liệu hoạt động của xe. Nhất là khi vào các dịp ngày lễ đặc biệt nếu đặt xe trước ra dịch vụ sẽ không bị tăng đột ngột. Ngoài ra những đồ dùng cá nhân khi bạn thuê xe riêng cũng được mang theo thoải mái hơn, không bị hạn chế về cân nặng hành lý.

Hành trình di chuyển đến các điểm đến được thoải mái hơn

Khi thuê xe bạn vừa được lựa chọn chiếc xe mà mình muốn sử dụng. Hơn nữa, còn giúp kế hoạch di chuyển của bạn trở nên Linh hoàn toàn thoải mái hơn rất nhiều. Nhất là khi bạn muốn thay đổi hành trình của mình đột ngột, dừng chân tại nhiều điểm đến khác nhau mà không có trong kế hoạch.

Đơn vị cho thuê xe uy tín – QBTravel

Nếu bạn vẫn chưa lựa chọn được đơn vị cho thuê xe ô tô tự lái, xe 4 chỗ đến 7 chỗ. Quý khách có thể lựa chọn Công ty TNHH Du Lịch Sovaba – QBTravel để sử dụng dịch vụ thuê xe tự lái tại Quảng Bình chất lượng. Tại đây đơn vị có nhiều dòng xe khác nhau. Cùng với đó là có chính sách bảo dưỡng, sửa chữa định kỳ giúp chuyến đi của bạn được an toàn.

Ngoài ra, giá cả dịch vụ thuê xe của đơn vị cũng rất phải chăng phù hợp với tất cả nhu cầu của mỗi khách hàng. Đơn vị cũng có đội ngũ tài xế lái xe chuyên nghiệp, giúp hành trình của bạn trên an toàn hơn rất nhiều.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH DU LỊCH SOVABA – QBTRAVEL 

kinh-nghiem-khi-thue-xe-tu-lai-4-cho-nhung-dieu-can-luu-y-khi-thue-xe-(4)
QBTravel – Cho thuê xe uy tín chất lượng cao

Bài viết này QBTravel đã cung cấp cho bạn những kinh nghiệm để thuê xe tự lái 4 chỗ, một số lưu ý quan trọng khi thuê xe. QBTravel dân đồng hành cùng bạn trên mọi hành trình, đem đến cho bạn mỗi chuyến đi là một kỷ niệm vui vẻ đáng nhớ. Kính chúc toàn thể quý khách có một chuyến đi diễn ra thành công!