Hoạt động lễ hội mừng lễ 30/04 tại Đồng Hới Quảng Bình

Nằm ở vùng đất đầy nắng và gió của miền Trung Việt Nam, Quảng Bình không chỉ nổi tiếng với những cảnh quan đẹp, những di sản thiên nhiên tuyệt vời mà còn là một trong những điểm đến hấp dẫn của du khách nhờ lễ hội đường phố và lễ hội đua thuyền mừng dịp lễ 30/04 và 01/05 đặc trưng hàng năm. Lễ hội là dịp để người dân Quảng Bình và du khách có thể tận hưởng không khí sôi động của lễ hội và khám phá vẻ đẹp văn hóa của địa danh được mệnh danh là Vương Quốc Hang Động này.

hoat-dong-le-hoi-mung-le-30-04-tai-dong-hoi-quang-binh-(4)
Lễ hội Quảng Bình 2023

Lễ hội đường phố

Lễ hội đường phố ở thành phố Đồng Hới là một sự kiện văn hóa truyền thống của tỉnh Quảng Bình, diễn ra từ 17h – 19h ngày 28/04 tại Cầu Nhật Lệ 1 và Quảng trường biển Bảo Ninh. Sự kiện thu hút sự tham gia của nhiều đơn vị, bao gồm Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố, Vũ đoàn HT, vũ đoàn Ruby Kid, người mẫu trong nước, vũ đoàn nhóm nhảy (trong tỉnh), Đội Lân – Sư – Rồng và nhiều đơn vị tham gia khác.

Đây là một hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao và ẩm thực đặc sắc, nhằm đem đến không khí sôi động và hào hứng cho cả du khách và người dân Quảng Bình. Nếu bạn đang tìm kiếm một trải nghiệm văn hóa độc đáo và muốn khám phá con người và nét đẹp của Quảng Bình, lễ hội đường phố sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

hoat-dong-le-hoi-mung-le-30-04-tai-dong-hoi-quang-binh-(1)
Lễ hội đường phố diễn ra tại ngã 4 cầu Nhật Lệ 1

Lễ hội đua thuyền

Lễ hội đua thuyền truyền thống hàng năm trên sông Nhật Lệ là một trong những sự kiện thể thao và văn hóa đặc sắc của Quảng Bình. Với sự tham gia của 8 đội đua, bao gồm các đội từ các xã và phường: xã Bảo Ninh, xã Quang Phú, phường Đồng Hải, phường Hải Thành và phường Phú Hải. Sự kiện sẽ được khai mạc vào lúc 7h30p ngày 30/04/2023.

Hoạt động chính của lễ hội đua thuyền là các đội thuyền cạnh tranh với nhau trên sông Nhật Lệ, đua vòng quanh các cột đánh dấu trên sông trong thời gian ngắn nhất. Lễ hội đua thuyền nhằm tạo ra không khí sôi động, vui tươi và hào hứng cho du khách và người dân địa phương. Đây là hoạt động thể thao truyền thống, đầy màu sắc và thu hút sự quan tâm của nhiều du khách trong và ngoài nước.

hoat-dong-le-hoi-mung-le-30-04-tai-dong-hoi-quang-binh-(3)
Hoạt động đua thuyền trên sông Nhật Lệ diễn ra vào ngày lễ 30/04 hàng năm

Các địa điểm tham quan du lịch khác kết hợp dịp lễ 30/04- 01/05

Ngoài các hoạt động chính trong lễ hội, du khách cũng có thể kết hợp tham quan du lịch các địa điểm ở Quảng Bình. Với các danh lam thắng cảnh nổi tiếng như động Phong Nha, động Thiên Đường, Suối Nước Moọc, Sông Chày Hang Tối, Vườn Thực Vật, Ozo Park, Đồi cát Quang Phú, du khách sẽ được trải nghiệm những phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp và hũng vỹ của vương quốc hang động Quảng Bình.

Ngoài ra, còn có các địa điểm chụp ảnh check-in đẹp không thể bỏ qua cho các tín đồ mê selfie như Lèn Chùa Ecostay, Đồi Mây Đắng, khu du lịch Suối Đá, nông trại An Mã,.. Tất cả đều là những địa điểm du lịch thu hút du khách trong và ngoài nước bởi sự độc đáo và đẹp mê hồn của nó.

Với những cảnh quan đẹp, khung cảnh hùng vĩ, các địa điểm du lịch nổi tiếng ở Quảng Bình sẽ đem đến cho du khách những trải nghiệm tuyệt vời và khó quên. Hãy tận hưởng chuyến đi của mình bằng cách khám phá vùng đất Quảng Bình đầy màu sắc và hấp dẫn.

hoat-dong-le-hoi-mung-le-30-04-tai-dong-hoi-quang-binh-(2)
Cửa động Phong Nha-Kẻ Bàng

Lễ hội đường phố và đua thuyền là cơ hội để du khách tận hưởng những trải nghiệm đầy màu sắc và tìm hiểu thêm về văn hóa và con người Quảng Bình. Hãy dành thời gian đến du lịch Quảng Bình vào dịp lễ 30/04 và 01/05 để tham gia vào lễ hội và khám phá những danh lam thắng cảnh ít nơi nào sánh được.