Du lịch Quảng Bình 30/4 và 1/5 năm 2021 | Địa điểm đẹp nhất

30/4 này đi đâu chơi?
Đợi Lễ này nghĩ dài hạn 3-4 ngày, vậy mình nên đi đâu xa xa để trải nghiệm những cảm giác mà chưa từng trải nghiệm.
Mình recommend là book vé máy bay đi Quảng Bình liền nhé.

Bạn đi động Phong Nha chưa? Chắc là có người đi rồi, có người chưa đi đúng không!

Khám phá động Phong Nha 4,5km

1 3
Tơ trời động Phong Nha
Nhưng chắc chắn tự chèo thuyền kayak trải nghiệm khám phá sâu bên trong hang sông Dài Nhất Thế Giới – Phong Nha, Kẻ Bàng là trải nghiệm nghe có vẻ thử thách ha. Bạn có thể chủ động tự chèo thuyền ( phải tập chèo thuyền sương sương nha, hoặc rủ đứa bạn biết chèo thuyền đi cùng để nó chèo giúp mình, mình ngồi chỉ đạo và giám sát ha ha, lát hồi nó đạp mình xuống sông là do thái độ của bạn chứ hông phải Phương xúi nha) . Ghé các hốc các bãi bồi nào cũng đc, tha hồ khám phá thạch nhũ hàng nghìn hàng vạn năm , có loại thạch nhủ treo lơ lững, có thạch nhủ mọc ngược từ dưới đất hiếm thấy và chụp hình check in , đảm bảo các bạn sẽ săn được rất nhiều ảnh đẹp để mọi người trầm trồ Ồ Ồ. Và một lưu ý đặc biệt là bạn rọi đèn vào cát, cát có những hạt kim tuyến lấp lánh như lẫn pha vàng hihi. (Chắc là có vàng thiệt ha, mai hết tiền , xách rổ ra đãi vàng kiếm sống ha ha. Nói chứ ở Phong Nha, bất cứ con Sông nào đất bồi cũng có những hạt này)

Công viên Ozo

14 1

Đã ở Phong Nha phải ghé Công Viên OZO chơi các trò chơi leo trèo chèo thuyền dọc sông .Công viên với chuỗi trò chơi trên cây dài nhất Việt Nam và cũng là một trong những công viên lớn nhất nằm trong rừng nguyên sinh đầu tiên tại Việt Nam.

Sông Chày Hang Tối

19
Cổng Hang Tối

Hoặc bạn thích thử thách hơn với trò chơi cảm giác mạnh mà các Khách du lịch Tây hay bu kín trước khi “dịch tới” là Hang Tối. Chèo thuyền kayak, tập chèo Sup, zipline… Cổng Hang Tối siêu đẹp đến ngỡ ngàng luôn nhé ( báo trước cho mọi người đỡ bỡ ngỡ). Có cái cây mọc dưới sông một cách lạ lùng để có bức ảnh check in nghìn like. Đu zipline qua con sông Chày ” Sông Xanh gì mà xanh như Maldives vậy chời!”

21
Lối vào Hang Tối

Còn tiếc mục khám phá hang tối và tắm bùn tự nhiên trong hang nha.

Tối ngủ lại Đoàn Gia Resort Phong Nha.

31
Ngắm Hoàng Hôn siêu đẹp ở Đoàn Gia
Bạn nghe đến nhà gỗ di động thông minh chưa? Thử trải nghiệm nhà gỗ siêu thông minh xem nó thế nào nhé? Có đầy đủ tất cả tiện nghi của 1 căn hộ như đc sắp xếp logic thu nhỏ một các dễ thương. Có thể giống Đà Lạt, nhưng đẹp hơn Đà Lạt backgruond là dãy núi độc quyền của Phong Nha nhé. Àh . Đồ ăn ở nhà hàng tại Đoàn Gia hơi bị Chất, vì sự tinh tế của Vua Đầu Bếp Phạm Tuấn Hải đã từng đầu tư tâm huyết nha.
➤➤➤ Xem thêm:

 

Hang Chà Lòi (2 ngày 1 đêm)

Hang Đại Tướng

6 3
Bình minh tại Chà Lòi
Nghe cái tên thì lạ ha. Hồi xưa gọi là Hang Đại Tướng , bởi vì Tướng Võ Nguyên Giáp từng trú ngụ trong thời gian kháng chiến. Nhưng do tên chưa đc cấp phép nên gọi theo tên người dân tộc gọi là Hang Chà Lòi. Ok các bạn cứ chinh phục hang xong mọi người sẽ hiểu cái tên này ha ? ( phải Chà mông thiệt nhiều nó mới Lòi ra cái đẹp nhức nhối nhé)

Tắm Suối

15 5
Thuyền Kayak

Trải nghiệm mặc bikini để tắm những dòng suối trong hang , quả là một trải nghiệm có 1 không 2. Tại hồi đó giờ mấy trăm nghìn năm rồi, có mình tui làm chiện này thui, sao hông lạ được! Hihi

Nước trong hang trong suốt không chút gợn, vì nó được thẩm thấu chắc lọc bởi các vách đá, từng giọt từng giọt tạo nên những dòng nước ngầm tinh khiết đến tuyệt vời. Những dòng nước đầy khoáng chất tinh khiết, có vài chú cá siêu mini trắng suốt bằng nữa ngón út bơi bơi thấy cưng. ” Đợi chị xuống bơi chung với mấy cưng đây!”

Team Building8 1

Àh mà tour khám phá này còn được cắm trại đốt lửa, nướng thịt, nhảy múa, ngủ lều, sáng sớm cafe tâm sự, tập yoga , thiền, thái cực quyền tại một nơi cực kỳ thơ mộng ” Thung Lũng Tình Yêu” (hoặc là một tên khác, mình thích thì mình đặt tên thui) nơi ngắm bình minh đẹp nhất tại Quảng Bình. Tour còn được đi bộ dọc con sông khám phá Khe Nước Lạnh và chụp hình cùng vô số đàn Bươm Bướm trắng, trải nghiệm cảm giác trở thành Hàm Hương nha.

3. Đá nhảy – Quảng Bình Quan – Biển Nhật Lệ.

38
Bãi Đá Nhảy
Ngày cuối cùng trước khi ra sân bay. Mình có đủ thời gian tham quan các điểm đẹp ở Thành Phố Đồng Hới.
Nhớ phải ghé ăn cho bằng được bát Cháo (bánh canh Cá) nha, đặc sẳn nổi tiếng như Phở ở Hà Nội và Cơm Tấm ở Sì Gòn.
Nếu có mua quà zề để tặng gia đình người thân thì nên mua Khô Mực nha . Khô Mực 1 nắng siêu mềm siêu ngọt. Chả hiểu tại sao ở đây khô mực lại ngon kỳ lạ? Chắc do biển Nhật Lệ giáp liền Sông Nhật Lệ có con cá gì là lạ ngon mà mực khoái khẩu nuôi béo tốt.

Túm lại mình tin là Quảng Bình sẽ là nơi trải nghiệm mới, khám phá mới góp phần cho “cuộc sống Du Lịch” của bạn trở nên phong phú, tìm hiểu nơi tuyệt với mà thiên nhiên ban tặng cho Việt Nam.

26
Cổng Bình Quan
Nơi mà Thiên Nhiên hơi bị thiên vị!? Có Hang Động lớn nhất Thế Giới Sơn Đòng, có Hang sông Dài Nhất thế Giới Phong Nha, Hang lớn thứ 3 Thế Giới Hang Én. Sông suối dày đặc xanh ngọc kỳ lạ, dãi núi Trường Sơn trùng trùng điệp điệp, có Thành Phố giáp biển, có vườn Quốc Gia Kẻ Bàng…nổi bật nhất là hệ thống Hang Động siêu dày đặc, còn rất nhiều

Hang động đang được khám phá và xin phép được đưa vào hoạt động. Nên nếu muốn ai nói “Tui đã đi hết Quảng Bình rồi!” Thì phải xem lại hihi.

28
Nhật Lệ Beach
Tranh thủ Việt Nam mình đang kiểm soát được dịch bệnh rất tốt, phải tranh thủ khám phá hết Việt Nam nhé. Vì thời điểm này tất cả các dịch vụ du lịch tại Quảng Bình đang có giá rất tốt, lại là du lịch Tự nhiên , bớt tụ tập đông người, bớt đi Đà Lạt hay Vũng Tàu để chen chúc ngắm người chứ hông thấy cảnh. Nhanh lên thui lên các bạn nhé.
#helenphuong09 #samnguyen #trancuong