Camping giữa núi rừng Bản Còi Đá, hòa mình vào bầu trời hang Chà Lòi

Xu hướng đi du lịch nghỉ dưỡng theo kiểu Camping ngắn ngày đang được ưa chuộng hơn cả, đặc biệt là đối với những đoàn du lịch có nhiều bạn trẻ là GenZ. Và nếu bài viết này tự tìm đến bạn, thì không còn nghi ngờ gì nữa, chúng mình phải đi Camping với nhau thôi. Để mình dẫn bạn đi đến nơi này nhé, một nơi được mệnh danh là “nàng thơ” của Quảng Bình! Thung lũng Bản Còi Đá – một khung cảnh nên thơ đến ngây ngất lòng người

cam-trai-o-ban-coi-da-quang-binh
Khung cảnh nên thơ của Bản Còi Đá

Chỉ dẫn tới Thung lũng Bản Còi Đá

Một nàng thơ nằm yên ả, ẩn mình ngay giữa đất trời xứ Quảng, có lẽ khách thập phương khi lần đầu tới đây sẽ phần nào ngỡ ngàng bởi cái đẹp “đôi mươi” của nó. Chẳng ồn ào cũng không phô trương như những “liền anh, liền chị” của nó như Động Phong Nha – Kẻ Bàng hay đảo Yến,… Thung lũng Bản Còi Đá vẫn khiến người ta ngất ngây mỗi khi phải dùng ngôn từ miêu tả lại cái đẹp của Quảng Bình. 

cam-trai-o-ban-coi-da-quang-binh-1
Đường lên thung lũng Bản Còi Đá

Thung lũng Bản Còi Đá này chỉ cách trung tâm thành phố Đồng Hới khoảng 45km đi thẳng về phía Tây Nam, nó thuộc xã Ngân Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.

Bản Còi Đá có gì thú vị? 

Cùng theo chân QBTravel đi khám phá xem mảnh đất xứ Quảng nhiệm màu này có gì mà khiến bao du khách khi đến đây đều phải trầm trồ mà hứa hẹn ngày trở lại. Dưới đây là một trong những hoạt động cực kỳ hút khách của nàng thơ Thung lũng Bản Còi Đá:

Khám phá hang Chà Lòi 

Một nét đẹp vừa huyền bí vừa mang cái chất xưa cũ của Quảng Bình bấy lâu nay. Một nơi sâu thẳm trong lòng Quảng Bình, hang Chà Lòi chứa đựng những gì xưa cũ nhất cũng như những điều đẹp đẽ nhất của Quảng Bình mà người ta không thể khám phá được ở xứ này nếu như chỉ nhìn từ bên ngoài vào. 

cam-trai-o-ban-coi-da-quang-binh-2
Một góc hang Chà Lòi

Một không gian thoáng mát, nhiệt độ tại đây có thể đạt mức 22 độ C, mặc kệ cái nóng gay gắt của dải đất miền Trung, mặc kệ cho cái gió Tây nóng đến bức bối. Đây có lẽ sẽ là một Hầm trú ẩn tuyệt vời cho những du khách muốn tìm cho mình một nơi chốn trong mùa hè này!

Đốt lửa trại 

Một trong những hoạt động thể hiện lòng hiếu khách của người dân xứ Quảng được thể hiện qua việc mọi người được quây quần bên khóm lửa này. Sau một ngày khám phá Quảng Bình, người dân xứ Quảng được dịp khoe với du khách về văn hóa về ẩm thực của họ, còn du khách cũng có dịp ngồi lại khoe với họ về thế giới rộng lớn ngoài kia mà họ đã trải nghiệm. Đây được coi là một nét văn hóa rất riêng của Quảng Bình!

cam-trai-o-ban-coi-da-quang-binh-3
Toàn cảnh đốt lửa trại tại Thung lũng

Một Quảng Bình sáng rực ngay dưới bầu trời đêm, hứa hẹn sẽ cho du khách những ký ức khó quên về Quảng Bình. Bình thường các du khách khi tới Quảng Bình có thể đã chọn cho mình những cung bậc cảm xúc khác nhau để chia sẻ, để sống lại, để cảm nhận. Tất cả sẽ chỉ có trời đất nơi đây ôm bạn vào lòng mà yêu thương!

Cắm trại cùng người thân và gia đình 

Nếu như du khách có chọn Bản Còi Đá là nơi dừng chân thì có lẽ hoạt động cắm trại, địa điểm cắm trại ở Quảng Bình này sẽ khiến du khách phải lưu tâm. Còn gì tuyệt vời hơn khi vẫn là bạn vẫn là những người bạn yêu thương nhưng lại ở trong một hoàn cảnh khác với những cung bậc cảm xúc khác. 

cam-trai-o-ban-coi-da-quang-binh-4
Hoạt động cắm trại dưới trời đêm tại Thung lũng

Có lẽ cũng vì chữ “Tình” này mà cả một đời của Đại tướng Võ Nguyên Giáp chinh chiến, thập sinh nhất tử rồi cuối cùng Bác cũng lựa chọn quay lại Quảng Bình và gắn bó với nó mãi mãi. 

Background hứa hẹn sẽ tạo nên những bức ảnh đẹp mê ly

Môt nơi có nhiều góc sống ảo như Quảng Bình chắc hẳn chị em sẽ không dễ dàng bỏ qua. Nếu như không có quà mang về, chẳng bằng mình cứ mang từng làn gió, từng cảnh đẹp của Quảng Bình vào bức ảnh làm quà vậy! 

cam-trai-o-ban-coi-da-quang-binh-5
Góc sống ảo yêu thích của các chị em tại Thung lũng

Ở Thung lũng của Bản Còi Đá này hứa hẹn sẽ có cực kỳ nhiều những góc sống ảo cho du khách, ở đây chắc chắn sẽ đứng đầu trong list các địa điểm chụp ảnh đẹp ở Quảng Bình, du khách hãy tự mình tới đây và tìm cho riêng mình một vibe riêng nhé! 

Một số hình ảnh tại Bản Còi Đá

cam-trai-o-ban-coi-da-quang-binh-6

cam-trai-o-ban-coi-da-quang-binh-7

cam-trai-o-ban-coi-da-quang-binh-8

Trên đây là những sưu tầm của QBTravel về Quảng Bình, một trải nghiệm rất riêng mà chúng tôi may mắn có được! Nếu như có cơ hội, QBTravel thực sự mong muốn có cơ hội được gặp quý khách ở Quảng Bình, tuy chưa có được nhiều trải nghiệm, nhưng nếu có cơ hội gặp lại QBTravel hứa sẽ đưa du khách đi tới tận “chân trời” xứ Quảng. Chúc du khách có những trải nghiệm thật tuyệt vời!